Gạch lọc không khí – Giải pháp cho nhà ở đô thị

Gach lọc không khí là gì? 

Gạch lọc không khí (Air-purification tiles) hay còn được gọi là gạch ion âm, loại gạch này sử dụng nguyên liệu khoáng tự nhiên và bột Anion để tạo nên lớp gạch men đặc biệt này, khi tiếp xúc với nước (lau nhà, mưa, độ ẩm..) gạch sẽ được kích hoạt để giải phóng ra các ion âm nhằm trung hòa điện tích trong không khí và mang lại không gian thoáng sạch hơn.

Bột Anion (ion âm) được điều chế từ đá Tourmaline, một loại đá tự nhiên có khả năng sinh ra ion âm, được ứng dụng làm vật dụng phong thủy, khử mùi quần áo, máy lọc nước, máy lọc không khí…

Cũng giống như các dòng gạch kháng khuẩn, gạch ion âm được nung ở nhiệt độ 1.100-1.200°C giúp xương gạch kết dính bền chặt vào bề mặt men, không bị trầy xước trong quá trình sử dụng.

Gạch làm sạch không khí đang là một trong những sản phẩm vật liệu mới, được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay
Gạch ion âm có những ưu điểm nổi bật của gạch porcelain như độ bóng, khả năng chống mài mòn, chống trơn trượt, dễ dàng vệ sinh…

Ion âm (Anion) là gì?

Trong không khí luôn có 2 ion trái chiều nhau là Ion dương (mang điện tích dương) và Ion âm (mang điện tích âm). Ion dương (Positive ion viết tắt là Cation) có trong khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn, virus thường bay lơ lửng trong không khí. Ion âm (Negative ion viết tắt là Anion) có tác dụng như những thỏi nam châm hút và trung hòa các điện tích dương có hại trả lại bầu không khí trong lành. 

Các sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như các thiết bị điện, các thiết bị máy sử dụng nhiên liệu từ xăng, dầu… không tạo ra một môi trường trong sạch mà chỉ sản sinh ra các cation. Kết quả là con người hiện đại sống trong một môi trường với tỉ lệ anion/cation là 4:5 trong khi đó tỉ lệ tối ưu tiêu chuẩn cho cơ thể là 6:5.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều sản phẩm giúp lọc không khí hay các sản phẩm giúp giải phóng ion âm như đèn đá muối, máy lọc không khí, đèn led trang trí phát ra ion âm… tuy nhiên, điểm yếu của những sản phẩm này chính là chỉ giúp lọc trong 1 diện tích nhỏ như phòng ngủ hay phòng khách chứ không phải là toàn bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên, với những nghiên cứu tiên tiến và công nghệ nổi trội, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sản phẩm gạch lọc không khí nhằm cải thiện không gian sống và khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm này tại hệ thống showroom của Goldgres.

Một số dòng gạch lát nền ion âm được ưa chuộng

gạch lọc không khí Dongpeng