Gạch lọc không khí Dongpeng – Air Purification Tiles

gạch lọc không khí

Gạch lọc không khí Dongpeng – Lotus Ceramics phân phối tại Việt Nam

Theo các nghiên cứu khoa học, nồng độ ion âm (-) có hiệu quả thanh lọc không khí rất cao, ở những nơi như thác nước, bãi biển, rừng núi,… có nồng độ ion âm cao gấp từ 200 đến 500 lần so với trong phòng kín ở đô thị.

Dưới đây là số liệu thống kê của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, đề tài nghiên cứu của giáo sư Ye Zhengtao.

Nồng độ (unit/cm3) Khu vực Hiệu quả / Ảnh hưởng đến sức khỏe
10.000-20.000 Rừng, thác nước Tự phục hồi, lọc không khí
5.000-10.000 Núi, bãi biển Khử trùng, ngăn ngừa nhiễm trùng, lọc không khí
1.000-5.000 Đồng ruộng Tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn, lọc không khí
400-1.000 Công viên Tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn
100-1.000 Vùng nông thôn Tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn
400-600 Công viên trong thành phố Cải thiện tình trạng thể chất
200-400 Vùng xanh Cải thiện tình trạng thể chất
100 Nhà ở trong thành phố Nhức đầu, mất ngủ, rối loạn sinh lý
40-50 Cao ốc văn phòng Nhức đầu, mất ngủ, rối loạn sinh lý
0 Khu công nghiệp Gây bệnh

Theo báo cáo trên thì hiệu quả thanh lọc không khí của ion âm chỉ thực hiện được khi nồng độ ion âm từ 1.000/cm3 trở lên.

Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Mỹ cũng chỉ ra rằng không khí trong nhà bẩn gấp từ 2 đến 10 lần ngoài trời vì chứa đầy những hạt bụi, nấm mốc và vi khuẩn nhỏ li ti từ vải vóc, gỗ, thức ăn, lông vật nuôi,…

Vì vậy, ở trong phòng có nồng độ ion âm <50/cm3 như văn phòng cao ốc, phòng hút thuốc, phòng đóng cửa thường xuyên,… chúng ta luôn có cảm giác ngột ngạt và đây cũng chính là môi trường dễ phát sinh vi khuẩn.

Ngược lại, với mật độ ion âm >10.000/cm3, con người sẽ có cảm giác hưng phấn, sảng khoái, và do đó hiệu quả làm việc sẽ được tăng lên.

Tuy nhiên, với tốc độ gia tăng chóng mặt của ô nhiễm môi trường như bụi mịn, khí CO2, bụi than thải ra làm cho lượng ion âm nói trên ngày càng giảm đi đáng kể.

Vậy giải pháp là gì?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp lọc không khí bằng cách giải phóng ion âm như máy lọc không khí, đèn phát tán ion âm,… tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ có thể lọc 1 diện tích nhỏ như phòng ngủ hay phòng khách chứ không phải là toàn bộ ngôi nhà.

Để khắc phục nhược điểm đó, Dongpeng đã nghiên cứu và sản xuất một dòng gạch ốp lát có khả năng giải phóng ion âm để thanh lọc không khí.

Gạch lọc không khí Dongpeng hoạt động như thế nào?

Gạch lọc không khí của Dongpeng được thêm bột anion trong lớp tráng men trên bề mặt của gạch. Khi bột anion tiếp xúc với các phân tử nước trong không khí sẽ sinh ra các ion âm và ion âm có tác dụng lọc sạch không khí loại bỏ các chất độc hại trong không khí mang lại không gian trong lành hơn.

gạch lọc không khí

Các mã gạch lọc không khí Lotus Ceramics đang phân phối tại Việt Nam

  • LIGHTNING GREY – LTD.FGA998565

 

https://goldgres.vn/product/lightning-grey-ltd-fga998565/

 

  • WHITE BEAUTY – LTD.FGA990201

White Beauty – LTD.FGA990201

 

==================================

Tìm hiểu thêm thông tin trên Fanpage | Youtube | Pinterest