20 Cách biến một căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn – phần 1

20 Cách biến một căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn

Một căn bếp nhỏ, trần nhà thấp, không gian chật chội khiến bạn cho rằng có rất ít cơ hội để tạo phong cách cho ngôi nhà của mình theo ý muốn. Nhưng trên thực tế, có muôn vàn cách để chắp cánh cho trí tưởng tượng của bạn ngay cả trong những căn phòng nhỏ nhất. Bạn chỉ cần biết cách tăng không gian – hoặc cảm giác về không gian – dựa trên căn phòng của bạn.

Để giúp bạn có thêm cảm hứng, chúng tôi xin giới thiệu 20 cách có thể giúp biến đổi không gian nhỏ trong nhà của bạn.

 

1. Chọn rèm cửa phù hợp

Nếu bạn chọn màu rèm cửa giống với màu sơn trên tường, nó sẽ tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng của bạn. Tránh chọn những loại rèm dày, nặng và dài.

2. Càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt

Không sử dụng gờ cửa sổ làm giá sách và cũng không đặt hoa trên đó. Các ô cửa sổ phải luôn hoàn toàn thông thoáng và sạch sẽ. Ngay cả căn phòng nhỏ nhất, nếu tràn ngập ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thoáng mát, ấm cúng và thậm chí là rộng rãi hơn.

3. Đồ nội thất nên có chân

Cho dù đó là ghế sofa hay giường, bàn làm việc hay tủ ngăn kéo, thì để nâng cao tính thực tế cũng như nhận thức về không gian trong phòng là mọi thứ cần phải có chân chứ không phải ép xuống sàn nhà.

4. Sắp xếp đồ đạc trong nhà

Hãy tìm cách tốt nhất để sắp xếp đồ đạc trong nhà và chú ý luôn dọn sạch giày dép, quần áo và các đồ vật khác để chúng chỉ được để ở nơi quy định. Tránh có quá nhiều đệm và đồ trang trí. Cảm giác hỗn loạn trong nhà, luôn làm tăng nhận thức về việc thiếu không gian để sống và thở.

5. Chọn màu trung tính làm màu cơ bản

Sẽ không bao giờ là sai lầm trong việc lựa chọn màu pastel nhẹ nhàng, ấm áp cho tường, trần, sàn và một số đồ nội thất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi điều này làm tăng cảm giác không gian trong một căn phòng nhỏ.

6. Sử dụng hàng dệt may sẵn

Nên mua những món đồ nội thất có hoa văn may sẵn vì nó cho phép bạn sử dụng đồng bộ cho những thứ trong nhà như đệm, rèm cửa và khăn trải bàn. Một mẫu duy nhất được sử dụng cho các món đồ nội thất khác nhau giúp tăng cường cảm giác không gian trong một căn phòng.

7. Sử dụng đồ nội thất đa dụng

Sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng đồ nội thất nhiều công dụng – chẳng hạn như ghế sofa có thể biến thành giường hoặc bàn bếp có thể gấp lại được. Một chiếc ghế có bánh xe có thể được sử dụng trong các phòng khác nhau. Không gian trong một căn phòng nhỏ không bao giờ được tĩnh nếu có thể. Bạn càng có thể chuyển nhiều thứ vào các phòng khác nhau hoặc thay đổi vị trí của đồ đạc được giữ trong một phòng, bạn sẽ càng có nhiều không gian trong đó bất kỳ lúc nào bạn muốn.

8. Sử dụng gương

Gương đặt gần cửa sổ là công cụ để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian. Cửa gương cho tủ quần áo hoặc cửa vào phòng là một lựa chọn tuyệt vời.

9. Lựa chọn cân bằng về đồ nội thất

Sử dụng ít đồ nội thất với kích thước vừa phải trong phòng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian. Nhưng nếu điều này dẫn đến việc bạn phải chọn những mảnh nhỏ hơn nhiều cho các đồ nội thất còn lại, thì sự tương phản giữa các mảnh sẽ tạo cho căn phòng một cái nhìn rời rạc. Hãy tạo sự cân bằng bằng cách chọn những món đồ nội thất có cùng kích thước nhưng càng ít đồ đạc càng tốt cho mỗi phòng của bạn.

10. Sử dụng chiều cao của căn phòng để đạt hiệu quả tối đa

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian là có một giá sách (hoặc bất kỳ loại kệ nào khác để bạn lưu trữ các đồ vật khác nhau), với độ cao kịch trần nhà. Thoạt đầu, chúng có vẻ quá lớn, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về không gian tiết kiệm được và nhận thức của bạn về kích thước của căn phòng.

 

Phần 2

Theo dõi chúng tôi trên facebook

Tham gia Hiệp hội

 

 

Call Now