20 Cách biến một căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn – phần 2

20 Cách biến một căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn

Một căn bếp nhỏ, trần nhà thấp, không gian chật chội khiến bạn cho rằng có rất ít cơ hội để tạo phong cách cho ngôi nhà của mình theo ý muốn. Nhưng trên thực tế, có muôn vàn cách để chắp cánh cho trí tưởng tượng của bạn ngay cả trong những căn phòng nhỏ nhất. Bạn chỉ cần biết cách tăng không gian – hoặc cảm giác về không gian – dựa trên căn phòng của bạn.

Để giúp bạn có thêm cảm hứng, chúng tôi xin giới thiệu 20 cách có thể giúp biến đổi không gian nhỏ trong nhà của bạn.

 

11. Mở rộng cửa sổ

Treo rèm cao trên tường và kéo dài xuống sàn. Miễn là chúng không quá tối hoặc dày và cho phép ánh sáng xuyên qua, điều này sẽ tạo ra cảm giác không gian rộng hơn bằng cách làm cho cửa sổ mở ra dường như bao phủ toàn bộ bức tường.

12. Kệ đồ gọn gàng, ngăn nắp

Để trống một số không gian kệ có thể giúp tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Nên đặt những cuốn sách lớn, những đồ nặng gần sàn hơn và những bức ảnh nên để ngang tầm mắt.

13. Không đặt tất cả đồ nội thất dọc theo các bức tường

Đừng ngại đặt bàn hoặc ghế sofa theo đường chéo trong phòng hoặc ngay giữa phòng. Tạo ra một không gian sống tiện nghi, đầy đủ chức năng chứ không phải là một sàn nhảy ở trung tâm của mỗi phòng. Việc đặt mọi thứ dọc theo các bức tường có tác dụng nâng cao nhận thức của bạn về việc bạn có ít không gian hơn.

14. Tạo điểm nhấn trên các bức tường

Sơn một hoặc một số bức tường với màu đậm hơn. Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường trang trí tại đây để đạt được hiệu quả tương tự.

15. Sơn trần nhà màu tươi sáng

Quan niệm trần nhà trong một căn phòng nhỏ nên luôn sơn màu trắng. Điều này không đúng. Hãy thử sơn nó bằng một màu tươi sáng và bạn sẽ thấy căn phòng có cảm giác thoáng mát hơn.

16. Dùng kẻ sọc cho sàn nhà

Tùy chọn này chắc chắn không phù hợp với sở thích của tất cả mọi người, nhưng nó thực sự có thể giúp tạo cảm giác không gian, khiến căn phòng có cảm giác dài hơn hoặc rộng hơn tùy thuộc vào hướng của các sọc.

17. Sử dụng đồ nội thất trong suốt

Một chiếc bàn kính hoặc những chiếc ghế trong suốt được làm từ chất liệu cao cấp là giải pháp tuyệt vời cho những căn phòng nhỏ. Chúng tạo ra ấn tượng về sự nhẹ nhàng và cảm giác căn phòng không quá chật chội vì đồ đạc.

18. Tăng cường các nguồn sáng

Ánh sáng trong phòng nên đa dạng. Đèn đứng, đèn bàn, giá đỡ đèn trên tường – tất cả đều hoạt động tốt trong phòng nhỏ. Nếu ánh sáng được tập trung hướng lên, điều này sẽ chiếu sáng trần nhà tốt hơn và nâng cao cảm giác của không gian.

19. Trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật

Luôn có một nơi cho tác phẩm nghệ thuật ngay cả trong các phòng nhỏ. Trên thực tế, một bức tranh lớn dọc theo một bức tường có thể làm cho không gian có vẻ lớn hơn.

20. Cửa cao

Cửa cao sẽ tạo cảm giác trần nhà cao, đồng thời trông cũng rất phong cách và thanh lịch.

 

Phần 1

Theo dõi chúng tôi trên facebook

Tham gia Hiệp hội

 

 

Call Now