10 mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng đẹp

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng đẹp theo wedo

Ai cũng mong muốn sở hữu một căn nhà đẹp khang trang, nhưng vì diện tích đô thị ngày càng hạn hẹp mà nhiều người đành lòng sống trong những ngôi nhà siêu mỏng. Tuy vậy, một giải pháp đang được nhiều gia chủ quan tâm chính là thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng. Thiết kế này có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ, tiết kiệm diện tích mà vẫn có kiến ​​trúc độc đáo và đảm bảo không gian sống thoải mái cho cả gia đình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 10 mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng có gác lửng thoáng đẹp.

nhà 3 tầng có gác lửng
Tổng hợp 10 mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng đẹp

Nhà 3 tầng có gác lửng là như thế nào?

Gác lửng, hay còn gọi là tầng lửng, gác xép là một tầng trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà. Gác lửng thường được xây dựng để bổ sung thêm không gian cho một số khu vực quan trọng như phòng ngủ, khu vực làm việc, thư viện hoặc những nơi khác. Thiết kế của gác lửng cũng phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Thiết kế gác lửng đang được nhiều các gia chủ hiện nay ưa chuộng vì rất hữu ích, giúp gia tăng thêm không gian mà không yêu cầu chủ nhà phải mở rộng ngôi nhà ra bên ngoài. Gác lửng thường được thiết kế mở, vừa giúp tiết kiệm được diện tích sinh hoạt vừa tạo được sự mới lạ trong kiến trúc.

nhà 3 tầng có gác lửng
Gác lửng và các khu vực khác trong nhà được kết nối với nhau bằng sự liên kết của các cửa sổ.

Thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng là sự lựa chọn thiết kế hợp lý nếu diện tích nhà bạn không quá lớn. Bởi thiết kế này không chỉ đảm bảo đầy đủ các phòng chức năng mà còn tạo ra một không gian hiện đại và thoáng mát. Mẫu nhà này được cách tân lại từ nhà 3 tầng thông thường và khá phổ biến tại các khu đô thị nơi có diện tích sinh hoạt nhỏ, hẹp.

Nếu bạn đang mong muốn cải tạo nhà 3 tầng bằng cách thiết kế thêm gác lửng, bạn cần cân nhắc rất nhiều điều. Không chỉ ngân sách mà còn là cấu trúc gác lửng để có thể tối ưu được cả diện tích và công năng sử dụng. Thường gác lửng có kiến trúc khá thấp, sẽ được xây dựng ở giữa tầng 1 hoặc tầng 2

Nhà có gác lửng
Nhà có gác lửng

Những điều cần chú ý khi thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng

Trước khi bắt đầu xây dựng gác lửng, bạn nên lập kế hoạch chi tiết để không hối tiếc sau này. Nếu không quy hoạch tốt, gác lửng của bạn có thể sẽ chiếm nhiều diện tích, khiến ngôi nhà của bạn trông nhỏ hơn và chật chội hơn. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn thực sự muốn có gác lửng trong nhà.

Xác định không gian, chức năng sử dụng của gác

Kích thước gác lửng của bạn phụ thuộc vào không gian có sẵn của bạn. Lưu ý hãy chỉ tận dụng tối đa 25% diện tích sàn cơ bản để xây dựng gác lửng. Nếu nhà bạn quá chật và trần thấp, thì đừng nhất quyết phải có một gác lửng.

nhà 3 tầng có gác lửng
Mẫu nhà có gác lửng

Ngoài ra, xác định chức năng sử dụng của gác lửng từ đó lựa chọn kiểu thiết kế, trang trí sao cho phù hợp nhất. Nếu diện tích nhà của bạn nhỏ thì gác lửng cũng nhỏ và chỉ có thể dùng làm thư viện hoặc khu vực làm việc nhỏ.

Sử dụng vật liệu phù hợp

Không chỉ vẻ đẹp mới quan trọng mà độ bền của vật liệu được sử dụng còn quan trọng hơn. Để thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng của bạn chắc chắn và lâu bền, hãy sử dụng vật liệu gỗ, kim loại nhẹ, thép nhẹ hoặc bê tông. Bạn cũng có thể tận dụng các vật liệu trong suốt để tạo cảm giác thoáng đãng và nhẹ nhàng như kính mờ, lưới kim loại.

Tránh xây quá cao

Đừng làm gác lửng của bạn quá cao hoặc quá thấp. Một gác lừng lý tưởng, chắc chắn và an toàn là không cao quá 2,7-3,0 mét .

Call Now